Khớp gồm nhiều thành phần khác nhau: sụn khớp, bao hoạt dịch, dây chằng, cơ và gân cơ. Sụn khớp hay đầu xương bị tổn thương sẽ gây tăng ma sát hai đầu xương, dẫn đến tiến trình viêm. Viêm khớp còn do chấn thương, sử dụng quá mức ổ khớp, do bệnh lý hoặc do tuổi già. Bệnh dễ gặp vì vậy cần có các biện pháp phòng trước khi bệnh có thể xuất hiện ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Những thực phẩm sau đây cung cấp các chất có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp mùa lạnh.

1. Ớt ngọt

Trong ớt ngọt có chứa một hàm lượng cao vitamin C, vitamin là chất cung cấp sức đề kháng cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng hàng ngày để có thể đáp ứng được yêu cầu của cơ thể. Ngoài ra trong ớt ngọt còn có rất nhiều vitamin B6 và axit folic những chất này có thể giảm nhẹ cơn đau bị gây ra bởi viêm khớp.

ớt chuông tốt cho viêm khớp

2. Đậu tương và các sản phẩm của đậu tương

Đậu tương và các sản phẩm của nó thường được coi là thực phẩm sức khỏe tốt nhất. Đậu tương có chứa một số lượng lớn isoflavone đậu nành, vitamin E và canxi. Họ không chỉ có thể bảo vệ tim mạch, mà còn có thể tăng cường xương, và hiệu ứng này thậm chí có thể được so sánh với sữa.
Do đó, các sản phẩm đậu tương có thể giúp ngăn ngừa viêm khớp.

3. Chuối

Chuối không chỉ là trái cây có kali phong phú nhất mà còn là một loại thực phẩm để điều trị viêm khớp. Chuối không chỉ chứa nhiều vitamin B6, axit folic và vitamin C, và rất tốt cho tiêu hóa. Hơn nữa, chuối cũng là nguồn chính của chất xơ hòa tan, có tác dụng tốt trong việc ngừa táo bọn, đau do viêm khớp.

4. Trà xanh

Trà xanh có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa polyphenol. Nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh có hiệu quả có thể làm giảm viêm khớp dạng thấp. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học sử dụng trà xanh để điều trị viêm khớp, và kết quả cho thấy rằng trà xanh có thể làm giảm 505 tỷ lệ mắc bệnh đau khớp.

5. Cá hồi

Cá hồi là nguồn quan trọng nhất của chất béo lành mạnh, đó là giàu axit béo Omega-3. Không giống như cá khác, nó không bị nhiễm độc thủy ngân. Hơn nữa, cá hồi còn chứa nhiều canxi, vitamin D và axit folic. Ngoài việc điều trị viêm khớp, nó cũng có thể bảo vệ hệ thống tim mạch, làm giảm sự hình thành huyết khối, sửa chữa các động mạch bị hư hỏng, và hạ huyết áp.

cá hồi tốt cho viêm khớp

6. Phô mát

Tất cả các giống pho mát rất giàu canxi, trong đó có một tác dụng bảo vệ xương, cơ và tổ chức doanh. Ngoài ra, pho mát cũng là một nguồn quan trọng của vitamin B6 và axit folic.

Thực tế, để giảm đau do viêm khớp việc thay đổi lối sống mà không cần dùng thuốc là phương pháp điều trị được ưa chuộng đối với bệnh viêm xương khớp và các dạng viêm khớp khác.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Đổi trả hàng trong vòng 3 ngày

Miễn phí vận chuyển hàng trên 1 triệu

Trợ giúp: 0869 369 964

0869.369.964